• Loading...
 

Tiềm năng về rừng là rất lớn, giá trị kinh tế rừng mang lại đã giúp hàng nghìn hộ dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu, vậy thời gian tới ngành Kiểm lâm sẽ có những giải pháp gì để phát triển và bảo vệ rừng tận gốc

Câu hỏi:

 •         

 • Câu trả lời:
     

               Để phát triển rừng, giúp các hộ dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu, Chi cục Kiểm lâm chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai thực hiện một số giải pháp:

  Thứ nhất: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng; đặc biệt là gắn trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền và người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, địa phương trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Thực tế đã cho thấy, ở nơi nào cấp uỷ, chính quyền địa phương coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên để chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng thì việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ở nơi đó rất thuận lợi và có hiệu quả, chất lượng tốt.

  Thứ hai: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; tuyên truyền vận động người dân từ hiểu đến nghe theo, làm theo là cả một quá trình mưa dầm thầm lâu. Trong thời gian tới Chi cục Kiểm lâm đổi mới công tác tuyên truyền cả về nội dung và hình thức sao cho dễ hiểu, dễ làm, nhưng phải gắn với phong tục, tập quán của người dân địa phương.

  Thứ ba: Nâng cao trình độ chuyên nghiệp vụ cho công chức trong lực lượng Kiểm lâm. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực chính đó là:

  + Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất giống cây lâm nghiệp. Đưa các giống cây lâm nghiệp chất lượng cao, các giống tiến bộ… vào trồng rừng. Thí điểm một số giống cây lâm nghiệp đa mục đích phát vừa đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường vừa cho hiệu quả kinh tế cao như Dẻ Trùng Khánh, Mắc ca…

  + Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ viễn thám vào trong các hoạt động quản lý tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp, công tác phòng cháy chữa cháy rừng.

            Thưa…..Tỉnh Yên Bái phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ che phủ rừng sẽ nâng lên 65%, sản lượng gỗ rừng trồng khai thác hàng năm đạt trên 500.000 m3; toàn tỉnh có trên 500 cơ sở chế biến gỗ rừng trồng quy mô lớn và thu nhập từ gỗ rừng trồng đạt triệu đô. Chúng ta có thể đạt được mục tiêu này bởi rừng là tài nguyên có thể tái tạo được và là tiềm năng lớn đang được tỉnh khai thác. Tuy nhiên nếu không có sự chung tay của người dân trong việc trồng, chăm sóc bảo vệ rừng, đặc biệt là khai thác rừng hợp lý thì nguồn tài nguyên này không những bị cạn kiệt mà còn bị phá hủy gây ra những hệ lụy xấu tới đời sống con người. Vì vậy ngay lúc này chúng ta hãy  tích cực hưởng ứng, thực hiện trồng mới 1 tỷ cây xanh do Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động đầu năm để những cánh rừng được nối tiếp và mãi thêm xanh. 


   Các câu hỏi khác
 •        điều kiện an toàn về phòng cháy đối với các khu rừng.
 •        lâm nghiệp và nguyên tắc hoạt động của lâm nghiệp
 •        quy hoạch lâm nghiệp cấp quốc gia được lập dựa trên những căn cứ nào, những nội dung chính của quy hoạch lâm nghiệp cấp quốc gia
 •        Chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang đất khác
 •        Thay thế cây Thông đã trồng hơn 20 năm kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao hơn
 • ĐẶT CÂU HỎI


    


  Thư viện hình ảnh

        

  Thư viện video

  Lượt truy cập