• Loading...
 
Hội nghị Tổng kết Công tác Quản lý Bảo vệ rừng, Bảo tồn đa dạng sinh học Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 26/12/2017 4:00:00 CH
Ngày xuất bản: 0

 

         Ngày 5/12/2017; Ban quản lý Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Mù Cang Chải phối hợp với Phòng Quản lý bảo vệ rừng và BTTN, Hạt kiểm lâm huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng, Bảo tồn đa dạng sinh học Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Mù Cang Chải năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, Giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Mù Cang Chải; Đồng chí Dương Anh Tuấn - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Mù Cang Chải, Đồng chí Đặng Thị Thanh Mai - Phó phòng Quản lý Bào vệ rừng và BTTN. Ngoài ra còn có đại diện các đồng chí là Lãnh đạo, cán bộ các xã Lao Chải, Púng Luông, Nậm Khắt, Dế Xu Phình, và Chế Tạo, các đồng chí trong Tổ tuần tra, bảo vệ rừng; các đồng chí là Kiểm lâm địa bàn các xã trong Khu bảo tồn và các xã vùng đệm về dự hội nghị.

Tại hội nghị đã nghe đồng chí Sùng A Thênh - Phó giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Mù Cang Chải báo cáo Công tác Quản lý bảo vệ rừng, Bảo tồn đa dạng sinh học trong Khu Bảo tồn loài, sinh cảnh Mù Cang Chải năm 2017 đồng thời cũng đưa ra các phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, Ban quản lý Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Mù Cang Chải đã bảo vệ tốt hơn 20 nghìn ha rừng đặc dụng được giao; cũng như các loài động, thực vật quý hiếm, không có tình trạng săn bắn động vật cũng như khai thác, xâm lấn rừng trái phép. Trong năm 2017, Ban quản lý đã tổ chức 05 buổi tuyên truyền, tập huấn về công tác quản lý bảo vệ rừng, Bảo tồn đa dạng sinh học cho hơn 300 lượt người nghe. Chính nhờ bảo vệ rừng tốt mà năm 2017; Người dân các xã sinh sống trong Khu bảo tồn đã có nguồn thu nhập trên 13 tỷ đồng từ nguồn Chi trả dịch vụ môi trường rừng; số tiền tuy nhỏ so với công sức mà người dân đã bỏ ra để bảo vệ rừng nhưng cũng là nguồn động viên lớn để họ gắng sức làm việc và cải thiện đời sống.

 

Một số hình ảnh hội nghị tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng, Bảo tồn đa dạng sinh học Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Mù Cang Chải năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tại Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận với nhau cách thức thực hiện để hoàn thành được các phương hướng, nhiệm vụ quản ly bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học năm 2018. Một số giải pháp đã được Hội nghị đưa ra là: Tiếp tục tuyên truyền phổ biến sâu rộng Luật bảo vệ rừng, đồng thời vận động người dân tham gia xây dựng quỹ bảo vệ rừng thôn bản để phục vụ công tác tuần tra bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng; Xây dựng phương án PCCCR theo phương châm 4 tại chỗ. Giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất khi có cháy rừng xẩy ra. Làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát lâm sản phát thiện kịp thời và xử lý nghiêm minh các vụ khai thác, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép. Tìm và kêu gọi các nguồn vốn từ trong nước và nước ngoài đầu tư vào khu bảo tồn, xây dựng các mô hình, phát triển sinh kế cho người dân vùng đệm nhằm nâng cao đời sống cho người dân, giảm thiểu áp lực, tác động vào rừng trong.Hội nghị kết thúc vào 14h 30 cùng ngày./.

 Nguyễn Thị Kim Phượng - Chi cục Kiểm lâm Yên Bái

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện video

Lượt truy cập